Nôm na chuyện đời

Đi bộ nói chuyện (thx ảnh bác Will Patterson)

Chào cả nhà,

Mình là Khuyến. Mình đang làm công tác tư vấn cuộc sống, nôm na là chuyện trò chia sẻ với mọi người. Dạo này lịch buổi chiều của mình trống ra một ít nên mình đang muốn tìm những người muốn làm việc với mình.

Nếu bạn

 • Cầu tiến: không chỉ muốn thay đổi mà còn muốn được thay đổi.
 • Hoài bão: muốn đóng góp và cống hiến nhiều hơn cho đời.
 • Tự lập: Tự nuôi sống bản thân ngon lành. (không nợ nần chồng chất vợ con nheo nhóc… ca đấy khó quá)

Nôm na là thành công hay chưa thì tùy, nhưng chắc chắn đang thành nhân 😛

Mọi người thường tìm đến mình vì

  • Đang hoặc sắp trải qua một thay đổi lớn, thậm chí một cú sốc làm cho mình phải hỏi lại xem tui là ai, tui đang làm cái giề cho đời. Kịch bản cũ thấy không còn khớp nữa, giờ có cơ hội thiết kế lại, muốn cuộc sống có ý nghĩa hơn và đúng với con người thật của mình hơn.
  • Phân vân trước một quyết định quan trọng, thi thoảng có nhiều suy nghĩ chán nản mệt mỏi, không biết nên tiếp hay nên dừng.
  • Chuyện tình cảm và các mối quan hệ, từ gia đình, người yêu, đồng nghiệp, tại sao nó lại thế này nó lại thế nọ, tại sao suốt ngày tui cứ dính vào vụ này vụ kia, tại shao nó bỏ tui / tui bỏ nó…..ối dời ơi 😩
  • Có một vài trải nghiệm làm mình quay trở về những câu hỏi lớn hơn về ý nghĩa, giá trị, động lực v.v.. ngoài vụ cơm áo gạo tiền (không phải mấy chuyện này không quan trọng, đơn giản là mình không giỏi vụ này lắm…) Thế nên bắt đầu suy nghĩ đến các hướng phát triển sâu hơn của bản thân, tâm linh, tâm hồn, sau này ra đi để lại gì cho kiếp sau v..v
 • Đặc biệt: bạn đang trải qua một thử thách rất đặc biệt, khó giải thích, bạn bè ít người hiểu.

Điều mình giúp là sự rõ ràng, lắng nghe và chia sẻ quan điểm, nhìn nhận vấn đề từ nhiều khía cạnh, giải thích qua các học thuyết khác nhau.

Sở trường của mình là Chấp Nhận. Những điều gì chán ghét tủi nhục xấu xí nhất về bản thân bạn có thể đem ra, mình sẽ nhận. Chất thải biết cách sử dụng sẽ trở thành phân bón. 😊

Giới thiệu mình tí

Trước đây mình từng làm tư vấn đổi mới ở Mỹ (innovation consultant), đầu óc của mình có tư duy chiến lược và khả năng phân tích tương đối tốt. Tuy nhiên, mình ngẫm lại thấy cần sử dụng trái tim bao dung nhiều hơn (với cả đời có nhiều bạn giỏi tư duy chiến lược rồi mình không đối chọi được 😅)

Mình là một người rất thích động não, trong đầu hay tích dần các mô hình và học thuyết khác nhau. Thế nhưng càng làm công tác dìu dắt người khác càng thấy rằng học nhiều cũng có cái dở. Nhiều khi cái mình biết trong đầu nó làm vướng cái mình cảm nhận trong tâm. (không học bài học này tốt thì chuyện tình cảm chết là cái chắc…)

Mình nhận ra là não rất tốt để theo sau phân tích và sắp xếp những cái biết rồi, nhưng với những điều chưa biết thì phải dùng tâm để cảm nhận trước.

Cái khó là phải vừa học kiến thức chuyên môn, vừa học cách tạm thời quên nó đi.

Quan điểm

 • Không có gì về chính mình là xấu, chỉ có những vết thương chưa chữa lành đang mưng mủ.
 • Cách mình nhận thức (không chỉ dùng não mà dùng các giác quan khác) ảnh hưởng đến cách mình tiếp cận các vấn đề.
 • Kết quả luôn phụ thuộc vào chất lượng mối quan hệ. Mình và bạn càng thân và hiểu nhau thì chúng ta càng giúp ích cho nhau được hơn.
 • Cuộc đời là một món quà.

Nghe ổn đấy, nhưng giờ chưa đúng lúc…

Cứ từ từ! Mình có nhiều bài viết về trải nghiệm, bài học và quan điểm của mình, bạn có thể đọc để hiểu rõ hơn xem chúng ta có hợp nhau không. Blog (tiếng Anh, mọi người thông cảm tự dịch)

Mình có tổng hợp một vài tài liệu mình thấy hay (tiếng Anh). Nếu rảnh rỗi thì đọc thêm để biết về câu chuyện tại sao mình làm chuyện này. Từ chán đến đời (tiếng Việt).

Hay quá, cho tí thông tin cụ thể nhỉ?

 • Nếu ở gần TPHCM q2 thì đi dạo trong công viên cho khỏe hoặc ngồi cafe. Nếu ở xa thì gọi điện. mỗi buổi tầm 60-90 phút
 • Kể trước cho mình chuyện của bạn ở cái form này.

Điền xong chưa?

 • Xong rồi thì chọn lịch của mình ở đây. Chủ yếu buổi chiều 1g30-5g nhé, trừ khi không tìm được giờ khác.

Nói chuyện một buổi, sau đó thấy hợp thì tính tiếp. Nhiều người đã chọn việc coaching dài hơi hơn, 2-3 tháng, 1 tháng 2 buổi. Nhưng mà một buổi nói chuyện cũng rõ ràng hơn nhiều rồi. 

Tri ân:

 • Mình coi tiền là một món quà. Buổi đầu mình tặng bạn sự tập trung của mình, nếu bạn thấy có ích thì buổi sau bạn tặng lại mình (nhưng phải đưa nghiêm chỉnh, không đút lót nhá 😅) Mình làm không chỉ vì tiền nhưng có tiền thì mình cũng shướng hehe.

Thế nhé, mong tin từ bạn.

Khuyến